Call Us 083-991-4000  email us: admin.tis@gmail.com

001
14 MAY

10 Easy English Commands (10 วลีภาษาอังกฤษที่ใช้บ่อย )

Written by T. Jacob , Posted in Engvid, Uncategorized

10 Easy English Commands

(10 วลีง่ายๆ ในภาษาอังกฤษ)

Cheer Up

เช่น หากคุณเห็นใครบางคนรู้สึกเศร้า คุณอาจพูดประโยคว่า “Cheer up! Be happy” มักจะใช้วลีนี้ในการให้กำลังใจ

Wait Up

หมายถึง “รอเดี๋ยว” เช่น เพื่อนร่วมงานอาจกำลังออกไปทานข้าวกลางวันกัน แต่คุณกำลังติดพันงานบางอย่างอยู่ ก็อาจจะตะโกนบอกไปว่า “Wait up, folk!” เฮ้ย รอเดี๋ยวดิ

Hurry Up

หมายถึง เร็วๆ หน่อย หรือ ไวๆ หน่อย ใช้ในสถานการณ์ เช่น ถ้ากลัวเด็กๆ ที่บ้านไปโรงเรียนสาย ก็อาจจะเร่งเค้าให้แต่งตัวไวหน่อย เช่น  Hurry up! We gonna be late. เร็วๆ หน่อย เดี๋ยวก็สายกันพอดี

Listen Up

หมายถึง ตั้งใจฟังหน่อย ใช้ในกรณีอยากให้ผู้คนรอบข้างหรือคนที่อยู่ตรงหน้าตั้งใจฟังสิ่งที่ผู้พูดกำลังจะพูด เช่น คุณครูมักพูดหน้าห้องที่มีเสียงนักเรียนเจี๊ยวจ๊าวกันบ่อยๆ ว่า Listen up! เด็กๆ เมื่อได้ยินเสียงคำนี้ก็มักจะเบาเสียงลงตั้งใจฟังคุณครูกัน

Calm Down

หมายถึง ใจเย็นๆ สงบสติอารมณ์ไว้ก่อน มักใช้ในกรณีที่เจอคนที่กำลังหงุดหงิด โมโห หรือไม่พอใจอะไรบางอย่าง เช่น คุณอาจนั่งรถข้างๆ คนขับที่มีรถอีกคันปาดหน้า แล้วคนขับเกิดโมโหขึ้นมาจะไปปาดหน้าคืน คุณอาจพูดว่า Calm Down หรือ Take it easy ซัก 2-3 ครั้ง เพื่อให้คนขับใจเย็นลงซักหน่อย ไม่วู่วามไปปาดหน้าคืนจนเกิดเรื่องราวใหญ่โตจนเกินไป

Slow Down

หมายถึง ค่อยๆ ทำ ใช้ในกรณีทีเราต้องการให้ทำอะไรบางอย่างช้าๆ ลงหน่อยเนื่องจากเค้าอาจจะรีบเร่งเกินไป เช่น คนกำลังหัดเล่นเปียโน อาจจะรีบเล่นจนเกินไปจนผิดจังหวะ ผู้สอนอาจจะพูดว่า Slow down ใจเย็นๆ ค่อยเล่น จังหวะจะได้ไม่เพี้ยน หรือ คุณไปเจอใครซักคน พูดเร็วมากๆ จนฟังไม่รู้เรื่อง ก็สามารถใช้วลี Slow down ได้เช่นกัน หรือใครซักคนในครอบครัวคุณเดินเร็วมาก จนคุณเดินตามเค้าไม่ทัน ก็สามารถใช้สำนวนนี้ได้เช่นกัน เพื่อบอกกล่าวว่า เดินช้าๆ หน่อยเถอะ

Go On

หมายถึง ดำเนินการต่อ หรือ ทำอะไรบางอย่างต่อ ยกตัวอย่างเช่น เพื่อนคุณกำลังเล่าเรื่องเกี่ยวกับหนัง The Fast 7 ที่ไปดูมาเมื่อวาน แล้วจู่ๆ เค้าก็เงียบๆ ไป ขณะคุณกำลังลุ้นเรื่องราวที่กำลังเล่าอยู่ คุณอาจจะพูดได้ว่า Hey! Go on  เฮ้ย เล่าต่อดิ เป็นต้น

Hold On

หมายถึง แป๊ป ซักครู่นึง รอเดี๋ยว เช่น ใครซักคนโทรมาหาเพื่อนร่วมงานคุณ แล้วบังเอิญไม่อยู่ที่โต๊ะ คุณอาจรับสายแทน คุณอาจพูดว่า Hold on, please รอซักครู่นะคะ/ครับ ก็ได้

Get Out

หมายถึง ออกไปเลย หรือ ไปไกลๆ มักใช้ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก เช่น ใครซักคนพูดไม่เข้าหูคุณในบ้านหรือในพื้นที่ส่วนตัวของคุณ คุณอาจจะเชิญเขาออกไปโดยใช้คำๆ นี้ก็ Get out! เชิญออกด้านนอกไป ประมาณว่าจะไปไหนก็ไป แต่อย่ามาอยู่ตรงนี้ให้เหม็นขึ้หน้าเลย

Watch Out

หมายถึง ระวัง! ใช้ในกรณีเช่น ใครซักคนกำลังจะเดินเตะกระถางต้นไม้ คุณอาจจะตะโกนเตือนเค้าว่า Watch Out! ระวังพวก (เดี๋ยวกระถางต้นไม้แตก) ก็ได้

หมายเหตุ

ที่มา:  http://www.engvid.com/10-easy-english-commands/

ระดับผู้เรียน: Beginner

อาจารย์ผู้สอน: Rebecca

หมวดหมู่: Speaking, Vocabulary

แปลและเรียงเรียงโดย: ทีไอเอส คอมมิวนิเคชั่น

Comments

comments

Tags:

Trackback from your site.

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.

logo-grey
ทีไอเอส คอมมิวนิเคชั่น เป็นบริษัทจดทะเบียนในรูปนิติบุคคลซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารงานของ บจก. ทีไอเอส มาร์เก็ตติ้ง ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการรับแปลภาษา การพิสูจน์อักษร จัดส่งล่าม ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ เว็บไซต์ ออกแบบแอพพลิเคชั่นบน iPone/iPad และบริการด้านภาษาต่างประเทศอื่นๆ อย่างครบวงจร ภายใต้ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0117354803455

สถานที่ติดต่อ

รายชื่อลูกค้า (บางส่วน)

    รับข่าวสารและโปรโมชั่น